Big Mountain Music Festival 7

อยากเม้ามอย ขอเขียนเป็น bullet point ละกัน 

1. ก่อนไป: เป็นงานที่ออกจากคอมฟอร์ทโซนเล็กๆ เพื่อนสนิทจะทักว่า “อิเนย แกเนี่ยนะไป big mountain!?” จริงๆเราฟังเพลงไทยนะ! แต่น้อย บางอารมณ์ก็จะฟัง ยังมีลิสต์เพลงไทยใน Spotify, Youtube ตัวเองเลย ตัดสินใจไป2วันเลย ตอนแรกก็แอบกลัวเหมือนกันว่าตัวเองจะเอนจอยหรือเปล่า เพราะเพลงไม่ค่อยคุ้นมากเท่าไร

2. ความรู้สึก: สนุกดี! เอนจอยกว่าที่คิด ไม่เคยไปงาน music festival แบบนี้ด้วยแหละ นี่ครั้งแรก เดินวนไปวนมาระหว่างเวที ดูได้หลายวง ไม่เบื่อดี โชคดีที่ไปตอนวีคที่อากาศเย็นพอดี ตอนตี1 ตี2 19-20 องศา เย็นสบายดีมากๆ 

3. สิ่งที่อยากบ่น: ฝุ่นเยอะมากกกกกกก กอไก่สิบแปดล้านตัว รองเท้าผ้าใบสีม่วงอ่อน ขอบขากางเกงยีนส์สีน้ำเงินเข้ม รถสีแดง ทุกอย่างกลายเป็นสีเทา! ปอดพังเป็นสีดำก็งานนี้แหละ โสโครกสุดๆ ในงานกระโดดทีฝุ่นฟุ้งขึ้นไปยังกะน้ำแข็งแห้งแบบแยกกันไม่ออก คนต้องใส่หน้ากากดูและเดินไปเดินมาอะคิดดู เรากลับถึงกรุงเทพปุ๊บสิ่งแรกที่ทำคือเอารถไปล้าง ทนไม่ได้มากๆ ขี้โคลน ฝุ่น น่าเกลียดมาก ถึงบ้านเมื่อกี้ก็เอารองเท้าผ้าใบซักทันที อยากรู้เหมือนกันว่าปีอื่นๆที่จัดโบนันซ่าเขาใหญ่จะมลพิษฝุ่นขนาดนี้ไหม แต่ที่แก่งกระจานคันทรี่คลับเป็นนรกฝุ่นดีๆนี่เองค่ะ

4. คนในงาน: เด็ก! ม.ปลาย มหาลัย มีป้าแก่ๆแอบหลงเข้ามาแบบเราเนี่ย รู้สึกแก่ไปเลย 55 ดีอย่างคือกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็ก ขายอะไรก็เลยถูกไปด้วย ไม่คิดว่าจะเจอน้ำเปล่าราคา 10 บาทขายที่ festival ได้ โอเคมากๆ แต่เศร้าหน่อยตรงเป๊ปซี่กับเบียร์ช้างเป็นสปอนเซอร์ ห้ามเอายี่ห้ออื่นเข้างาน กินเบียร์อะไรไม่ได้นอกจากช้างเท่านั้น แล้วเราไม่ชอบเบียร์ช้างเล้ย

5. วันแรก: อยู่แต่เวทีใหญ่ ดู Getsunova, Cocktail, Paradox โดยรวมโอเค Cocktail คนเยอะสุด เพลงคุกเข่ามันดี (รู้จักอยู่เพลงเดียวอะแหละ!) วงที่เหลือไม่ค่อยเท่าไร เราอยู่ใกล้เวทีตรงกลางๆ เห็นชัดเลย 

6. วันที่สอง: วันนี้ชิวกว่า! คนดูน้อยไปเยอะเลย เข้างานตอน3ทุ่มตกใจเลยนึกว่างานเลิก รถไม่ติดเลย และได้ที่จอดใกล้ทางเข้างานมาก เราเปลี่ยนเวทีไปดูสลับๆกันแบบชิวๆ ดู Musketeers ในผับแบบใกล้ขอบเวทีเห็นชัดสุดๆ ย้ายไปอีกเวทีดู Scrubb อยู่แถวหน้าสุดเลย ดีใจได้ฟังเพลงคำตอบ เพลงโปรด 🙂 แอบได้ดู T-bone ก่อนนิดนึง เพลงและบรรยากาศคนดูชิวมากแบบ beach bar ได้อีก เต้นกันจมกองฝุ่นแบบไม่กลัวเลย ย้ายไปดู Lula อีก stage Lula น่ารักอะ! ตลกดี เอนเตอร์เทนเก่ง ย้ายไปเวทีหลักดู Potato คนเยอะสุดๆ กลับมาอีกเวทีปิดท้ายที่ Klear คนดูไม่เยอะมากแต่engageกับวงมากๆ จบตีสองกว่า ฟิน แฮปปี้ รู้สึกคุ้มค่ากับ1,400บาทที่เสียไปจริงๆ

7. เรื่องตลก: ตอนจะเข้าผับในงานโดนขอตรวจบัตรจ้ะ อิเนยตกใจมากค่ะว่าป้าขนาดนี้ยังจะมาตรวจอะไรอีก! พี่การ์ดเขาขอเราดูเลยนะ คนอื่นก็ไม่เห็นตรวจ ตลกมากกับการที่อายุเกินไป10ปีแล้วยังจะโดนขอดูบัตรเนี่ย  

8. ประทับใจ: Potato มี energy สุดยอดมาก เราไม่เข้าใจว่าเขาทำได้ยังไง สุดเหวี่ยงมากจริงๆ ใส่แบบมันและไม่ยั้งมากๆแบบเกินร้อย อีกอย่างคือประทับใจคนดู Klear ทั้งที่คนไม่ได้เยอะมาก แต่ช่วยกันร้องแบบเสียงดังและเอนจอยกันมากๆ รู้สึกดีเวลาคนดูอิน เหมือนได้รับ energy จากการ bonding ตรงนั้นมาด้วย เราเคยคิดนะถ้าเป็นวงที่ร้องอยู่บนเวทีคงขนลุกน่าดู คนมาเยอะขนาดนี้ energy เต็มที่แบบนี้เพื่อมาดูเรา 

9. ไม่คิดว่าจะทำได้: นอน6โมงเช้า! ปกติเราออกจะเด็กอนามัย จำไม่ได้จริงๆว่าครั้งล่าสุดที่นอน6โมงเช้าคือเมื่อไร ตอนเป็นนักเรียนนอนเช้าสุดๆก็น่าจะตี4 ตี5 นะ นี่ beyond มากๆ 

10. สรุป: รู้สึกดีที่ได้กลับไปทำอะไรเหมือนอายุ 18 อีกรอบ! เหมือนชดเชยที่ตอนเด็กๆไม่ได้ทำอะไรแบบนี้ ได้มาทำตอนนี้ก็ยังไม่สายไปนะ ไม่ได้รู้สึกว่าแก่เกินไปขนาดนั้น สนุกดี ถ้ามี music festival แบบนี้ก็อยากไปอีก 🙂 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s