Bounce Fit Review

เมื่อวานไปลองเข้าคลาส Bounce Fit มา 1 ชม.เต็ม กระโดดเด้งไปเด้งมาบนแทรมโพลีน เหนื่อยลิ้นห้อย เหนื่อยหน้าแดงก่ำเป็นลูกตำลึงสุก (ลูกตำลึงสุกสีแดงเหรอ Google แป๊บ พูดตามๆเค้ามา) เหนื่อยจะขาดใจ! ขอเขียนรีวิวประสบการณ์สักหน่อย ลักษณะคลาส

1 ชม.ที่เริ่มจากการวอร์มอัพ และมีเซตท่ากระโดดบนแทรมโพลีนไปเรื่อยๆ 1 เซตจะมีประมาณ 3-4 ท่า ทำท่าซ้ำๆกันน่าจะ 3-4 รอบ นับเป็น 1 เซต จะได้เบรค 2 นาที หรือ 1 นาทีระหว่างเซต แล้วก็เริ่มเซตใหม่ วนไปแบบนี้เรื่อยๆจนคูลดาวน์ ครบ 1 ชม. เขาบอกว่าเป็นการ workout แบบ HIIT คาร์ดิโอ เบิร์นอย่างหนัก เน้นการสูบฉีดของหัวใจ ซึ่งขอคอนเฟิร์มว่าหนักจริงค่ะ! 

ท่าก็จะเน้นกระโดดธรรมดา medium jump, high jump กระโดดสลับ เอาจริงๆแค่กระโดดเฉยๆไม่ต้องทำท่าอะไรยากๆมากมายก็เหนื่อยแล้วนะ แต่ในคลาสจะมีแทรกพวก sit up, plank, squat, push up เข้ามาอีก! มีเซตนึงที่เล่นท้องเกร็งจนปวดไปเลย (ทำไปนึกถึงเทรนเนอร์ตัวเองไป ท่าเดียวกันเลยนี่หว่า!) ไม่ใช่เล่นๆนะคะดีกรีความเหนื่อย มากๆๆๆ! เหนื่อยกว่า Bodycombat ปกติเป็นคนหน้าไม่แดงมากเวลาออกกำลังกาย คราวนี้คือแดงสุดๆ มั่นใจว่าถ้าปกติไม่ได้ออกกำลังกายเลย คลาสนี้จะทำเราตายคาที่แน่นอน กระโดดเป็นบ้า กระโดดไม่หยุดจริงจังมาก! แต่สนุกนะ เด้งไปเด้งมา

ข้อเสีย ไม่มีเพลงประกอบ!? ช็อคมาก ตอนแรกเข้าใจว่ากระโดดกับเพลง น่าจะสนุกกว่าเยอะ พอไม่มีเพลงแล้วเงียบๆกร่อยๆชอบกล เราคงติดการออกกำลังกายในคลาสที่มีเพลงด้วย ชอบเพลงเพราะทำให้เพลินๆดี

วันที่เราไปเป็นวันธรรมดาตอนเย็น คลาสเล่นกันแค่ 3 คน น้อยและไพรเวตสุดๆ รู้สึกคุ้มดี เทรนเนอร์ดูแลและจี้ได้ทั่วถึงเวลาอู้นะคะ “เข่าไม่ยกเลย” “ทำดีๆ!” “กระโดดสูงๆ” สถานที่

The street รัชดา ที่เล่นใหม่เอี่ยม แบ่งเป็นโซนกระโดดธรรมดากับโซนปีนเขา ข้อเสียคือ ไม่มีอุปกรณ์อะไรให้เลย! ได้ยินมาว่ามีห้องอาบน้ำ แต่ต้องเตรียมผ้าเช็ดตัวและสบู่ ยาสระผมมาเอง ไม่โอเคมากๆนะ ปกติฟิตเนสพวกนี้คิดราคาแบบนี้ควรจะมีให้ 

ได้ยินจากเทรนเนอร์ว่าสาขาที่ 2 จะเปิดที่ EmQuartier ช่วงส.ค.

ราคา

1 คลาส 490 บาท พร้อมบังคับซื้อถุงเท้าเฉพาะแบบมีปุ่มๆด้านล่าง คู่ละ 85 บาท แพงเหมือนกันนะ ถ้าจองออนไลน์จะเหลือ 450 แนะนำจองออนไลน์ก่อนไปเล่นค่ะ ตอนนี้มีขายแบบ 5 ครั้ง 2,200 ซึ่งเอาตรงๆเราว่าไม่ได้คุ้มเลย แค่จองออนไลน์ไปก็ได้ราคาเดียวกับเหมาจ่ายแล้ว ควรคิดโปรโมชั่นใหม่อย่างด่วนนะคะ

อ้อ น้ำเปล่าคริสตัลธรรมดาขวดละ20 ค่ะ ควรเตรียมน้ำมาเองด้วยค่ะ ได้จิบระหว่างเบรคในคลาสแน่นอน

ความรู้สึก

เหนื่อยมาก แต่หลังเล่นเสร็จแล้วตัวเบาสบายและอารมณ์ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เหมาะแก่การมาเล่นเวลาเครียดๆมากๆ คาร์ดิโอหนักๆดีอย่างนี้นี่เองสินะ ชอบความรู้สึกดีหลังออกกำลังกายเสร็จจัง 🙂

ตอนนี้รู้สึกรักกรุงเทพเรื่องเพิ่ม option ใหม่ๆการออกกำลังกายให้หลากหลายมาก ตั้งแต่คราวก่อนที่รีวิว Physique 57 ไป อันนั้นก็ชอบนะ ยังอยากไปลองอะไรใหม่ๆอีกตั้งหลายอย่าง Surfset ก็น่าสนุก เรียนเต้น hip-hop ก็อยากเรียน เราเป็นคนไม่ชอบเล่นกีฬา พอมีวิธีอื่นๆที่ออกกำลังกายได้แบบไม่ต้องเล่นกีฬาเลยรู้สึกดีกับการออกกำลังกายขึ้นเยอะมากๆ สามารถเอนจอยได้และสุขภาพแข็งแรงขึ้นได้ในแบบที่เราชอบและเหมาะกะเรา ดีอะ (การพัฒนาตัวเอง)

อันนี้ขอเพ้อเจ้อส่วนตัวไม่เกี่ยวกับ Bounce แล้ว แต่ขอจดวิวัฒนาการตัวเองไว้ว่าแต่ก่อนเราไม่มีทางมาเข้าคลาสแบบ Bounce fit ได้แน่นอน เพราะเล่นไม่ไหว ไม่ออกกำลังกายเลย ปีก่อนก็เริ่มจากโยคะร้อนเบาๆ พอปีนี้ 2016 ตั้งใจว่าอยากเล่นอะไรที่หนักขึ้น อยาก challenge อะไรใหม่ๆให้ตัวเอง อยากมี goals คิดไปมาหลายตลบก่อนตัดสินใจ sign up physical trainer 50 sessions ที่ WE fitness 

ตอนนี้เทรนไปประมาณ 12 ครั้ง 2 เดือน เห็นความเปลี่ยนแปลงในร่างกายตัวเองนะว่าอึดขึ้น แต่ก่อนคือทำอะไรก็ไม่ได้เลย อ่อนแอมากๆ การที่ตอนนี้ plank ได้ 30 วิคือภูมิใจมากๆ แต่ก่อน 10 วิก็ยังทำไม่ได้เลยมั้ง เริ่มเห็นกล้ามเนื้อนิดหน่อยแถวหน้าท้อง แขนดูไม่เหลวเท่าแต่ก่อน ดูมีก้นขึ้นนิด ยังเปลี่ยนไม่เยอะมาก แต่ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เราไม่ได้ควบคุมอาหารด้วยเพราะไม่ได้อยากผอม แค่อยากแข็งแรงขึ้น กระชับขึ้น ไม่ย้วยมาก

มารู้สึกก็ตอนคลาส bounce fit นี่แหละว่าจากการที่เทรนมาทำให้ไม่เป็นลมคาแทรมโพลีน เห็นผลจริงๆ เทรนเนอร์ยังถามเลยว่าไม่เคยมาเล่น bounce fit เหรอ ดูเล่นโอเคนะ

เรารู้นะมันอาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับหลายๆคน แต่สำหรับเราคือความภูมิใจมากๆ มันไม่ใช่แค่การออกกำลังกาย มันคือการบังคับให้ตัวเองทำสิ่งที่เกลียดมาเกือบตลอดชีวิต มันคือการมีวินัยบังคับตัวเองให้ทำสิ่งที่เกลียดสัปดาห์ละ2-3ครั้งทุกๆสัปดาห์อย่างต่อเนื่อง จนตอนนี้เราเริ่มรู้สึกดีกับการออกกำลังกาย ถ้าไม่ได้ออกติดต่อกันจะเปรยว่าตัวอืด ตัวหนัก อยากออก! เพราะรู้สึกว่าออกแล้วรู้สึกดีจริงๆ

บอกเลยว่าจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ในชีวิต เปลี่ยนตัวเอง ท้าทายตัวเอง ทำในสิ่งที่เราไม่คิดว่าจะทำได้ ทำให้รู้สึกดีมากๆจริงๆนะ 🙂 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s