Review: Laneige Two Tone Lip Bar (#8 Neon Juice) / คำเดียว…ผิดคาด! 

ไม่ได้คิดจะรีวิวลิปติดกันจริงๆ แต่บังเอิญไปได้ลิปตัวนี้มาจากแฟนน้องผู้น่ารัก รู้ว่าเราสนใจ แล้วอุตส่าห์ซื้อมาให้จาก Duty Free ที่สิงคโปร์ ได้มาในราคา 750 บาท ที่ไทยขาย 950 บาท และเท่าที่รู้คือที่ไทยยังขาดตลาดอยู่นะ 

ตอนแรกกรี๊ดกร๊าดอยากได้เพราะไปอ่านเจอแล้วรู้สึก gimmick ลูกเล่นน่ารักดี เป็นทูโทน 2 สี ตัวลิปเป็นเหลี่ยมๆดูประหลาด 55 อยากได้มาเล่น แค่นั้นแหละ ทั้งที่ปกติก็ไม่ได้ปลื้มกับเทรนด์เครื่องสำอางเกาหลีอะไรมากมายนะ 

เราเลือกสีนี้มา #8 Neon Juice เป็นสีชมพูกับส้ม สีสันสดใสมาก 

ของจริงเป็นแบบนี้ ในรูปไม่ใช้ฟิลเตอร์อะไรเลย สีสดมาก เปิดมาเองยังตกใจ (ทำบิ่นไปแล้วด้วย ตั้งแต่เปิดครั้งแรก มัวแต่อยากเล่นปุ่มสไลด์ด้านข้าง กดสไลด์ปรี๊ดดดด แต่ลืมเปิดฝา! ลิปก็หักสิคะ โชว์โง่มากยังจะมากล้าเล่า อายจุง 5555555) 

พอได้มาลองเล่นจริงๆ แอบผิดหวังแหละ! ตอนแรกคาดหวังไว้มากเลยนะ ฮือ ขอรีวิวคร่าวๆตามนี้ละกันว่าทำไมถึงผิดหวัง

Packaging

ในรูปคือของจริง วัสดุที่ใช้ดูถูกมาก เป็นพลาสติกดูก๊องแก๊งมากอะ ปุ่มข้างๆเอาไว้เลื่อนลงเวลาจะใช้ลิปสติก แล้วแท่งลิปสติกจะเลื่อนขึ้น 

ด้วยความที่ราคา 950 บาทที่ขายในไทยก็จัดว่าค่อนข้างสูง เกณฑ์ไล่ๆกับ Nars, Laura Mercier เราเลยคิดว่าแพคเกจพลาสติกกิ๊กก๊อกแบบนี้ไม่ผ่านกับราคานี้นะ ถ้าแท่งละ 3-400 เราโอเค แต่นี่ไม่ใช่อะ!?

Texture & Color 

เนื้อไม่แมต ค่อนข้างจะครีมๆ เราเป็นคนปากแห้ง พอทาแล้วรู้สึกว่าสีไม่เรียบ ติดเป็นคราบๆ โดยเฉพาะคราบการเกลี่ยของ 2 สีที่เป็นทูโทนเนี่ยแหละ รู้สึกว่าทายากเหมือนกัน ต้องตั้งใจเกลี่ยดีๆ 

สี! อันนี้แอบช็อค! ชมพูและส้มชัดไปไหมคะ คือเคยอ่านว่าสี #11 Juicy Pop เป็นสีแดงกับเหลืองก็จริง แต่ทาออกมาสีจะไม่ชัดมาก ตามรูปข้างล่างสีเหลืองก็ไม่ได้เหลืองมากไง เราก็ทึกทักเอาเองว่าสีนี้ชมพูกะส้มก็คงจะไม่ชัดมากเหมือนกันแหละ 

แต่ผิดคาด สีชมพูกะส้มมากจริงๆ ตอนนี้แอบเครียดว่าจะทายังไงดี 555 ทางแก้คือต้องผสมสีแน่ๆ ลงด้วยสีนู้ดๆก่อนเพื่อเบรคไม่ให้สีแปร๋นมาก เดี๋ยวจะดูเป็นตุ๊กตาบาร์บี้ไป๊ 55 

ไม่รู้สีอื่นเป็นยังไง แต่สีนี้สีชัดสีปรี๊ดม้ากค่ะ 

สรุป Texture & Color ก็ค่อนข้างผิดหวังนะ ไม่เป็นไปตามคาดเลย 

How to apply

อันนี้เขียนมาเพื่อยืดอกยอมรับเองว่ายังงงอยู่ 55555 ต้องอ่าน Tutorial ตามนี้ วิธีการทำ gradient เกลี่ยทาให้สี2สีออกมาสวยๆ ดูมีทริคแอบแฝงอยู่นะคะ 

ตอนแรกอยากเล่น แต่กลายเป็นว่าต้องตั้งใจทากว่าที่คิด หมุนลิปให้ดีๆ หันมุมสีให้ถูกเพื่อทาด้านในด้านนอกปาก เกลี่ยสีให้ดูสวยระเรื่อๆ ดูเยอะอะ ไม่สามารถหยิบลิปขึ้นมาปาดๆเลยได้ ต้องบรรจงกับมันพอควรเลย 

ปกติเราแต่งหน้าตอนเช้าจะเน้นเร็ว ไม่เกิน 15 นาทีต้องเสร็จ ถ้าตอนเช้าเวลารีบๆ ตัวนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไร แต่ใช้ไปเรื่อยๆอาจจะชินขึ้นก็ได้นะ 

สรุป แอบยากแฮะ ต้องไปฝึกก่อนค่ะ 55 

Verdict 

เก๊าไม่ชอบอ่า จบข่าว 55555 เหมาะสำหรับคนอยากหาอะไรเล่นใหม่ๆ แก้เบื่อ หรืออยากตามเทรนด์ซีรี่ส์ฮิตหมอคังอะไรแบบนี้ แต่ถ้าอยากหาลิปสติกราคานี้แบบเนื้อดีๆสีสวยๆชัดๆวิ่งไปเคาน์เตอร์ Nars แทนได้เลยค่ะ Laura Mercier ตัวเนื้อซาตินเราก็ชอบมากๆ แนะนำเป็นการส่วนตัวเลย ปลื้มตัว Velour Lover Lip เนื้อเนียนสวยไม่เป็นคราบเลย คุณภาพดีกว่ามากในราคาที่เท่ากัน 

ขอตัวไปฝึกทา Two tone lip bar ให้โอเคก่อนแป๊บ ไหนๆก็ซื้อมาแล้ว อย่าเชื่อรูปโฆษณาเหมือนเรา เราว่าทำยังไง้ยังไงก็ออกมาสวยแบบนี้ไม่ได้จริงๆค่ะ 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s