Review: Rhythm Cycling, Absolute You 

ช่วงนี้ positive energy มาเต็ม 🙂 อยากทำอะไรใหม่ๆ อยากเจอคนใหม่ๆ รู้สึก…โล่ง ไม่ติดกับอะไรหรือใคร อาจจะลืมไปก็ได้ว่าการเป็นโสดจะรู้สึกมีอิสระได้เต็มที่ขนาดนี้ (“จริงๆตอนนี้ก็ดีนะ” ไม่ใช่ “ตอนนั้นก็ดีนะ” 55) อยากทำอะไรก็ได้ทำ และก็ค้นพบว่ามีอะไรน่าสนใจให้เราทำอีกเยอะมากๆในชีวิต เราจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่ารู้สึกมีพลังแง่บวกกับชีวิตแบบนี้ครั้งสุดท้ายเมื่อไร! 

พล่ามมาเยอะไป55 แค่อยากจะมารีวิวคลาสปั่นจักรยานแบบใหม่ที่เรียกว่า Rhythm cycling ที่เราเพิ่งมีโอกาสได้ไปลองที่ Absolute You…คือ Absolute Yoga & Pilates เดิมนั่นแหละ แต่ rebrand ใหม่ 

ตอนแรกเราเห็น Rhythm cycling จาก IG ของโมเมที่ตามอยู่มั้ง แต่ไม่ได้สนใจ เพราะคิดว่าน่าจะเป็น spinning class ธรรมดาเหมือนฟิตเนสทั่วไป แค่มี gimmick ปั่นในที่มืดๆแสงไฟสีๆเฉยๆ แต่พอมาอ่านเจออีกทีในคลีโอ ปรากฏว่า…เขาบอกว่าไม่ใช่แค่ปั่นธรรมดาๆนะ แต่อันนี้คือการ dance on a bike! เต้นประกอบจังหวะเพลงมันๆแดนซ์ๆ พอเราได้ยินคำว่าเต้น+เพลงปุ๊บ แน่นอนว่าเข้าทางมาก อยากไปลองทันที แล้วก็บังเอิ๊ญ บังเอิญ ได้ free trial class มาลองสมใจ พร้อมลากคุณเพื่อนไปด้วยค่ะ 🙂 


สถานที่ 

Absolute Cycle ตอนนี้มี 2 ที่ให้ลอง คือ The Commons ทองหล่อซ.17 และตึกอัมรินทร์พลาซ่า ชั้น11 ซึ่งเป็น flagship store ด้วย เพิ่ง renovate ใหม่ สวยเชียว เราไปลองมาที่อัมรินทร์นี่แหละ 

อุปกรณ์

เตรียมชุดออกกำลังกายมาอย่างเดียว Absolute มีห้องอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนูผืนเล็กซับเหงื่อวางไว้ที่จักรยานเตรียมให้ มีรองเท้าสำหรับปั่นจักรยานโดยเฉพาะให้ด้วย พื้นรองเท้าตามรูป หน้าตาประหลาดมาก พอใส่เดินแล้วจะเหมือนอยากหงายหลัง ใส่รองเท้ากลับด้าน ตัวนี้เรามารู้ทีหลังตอนเข้าไปปั่นว่า รองเท้าจะมีปุ่มลงล็อคกับที่ปั่นจักรยานได้พอดีเลย


ลักษณะคลาส

Foundation 

สำหรับคนเข้าคลาสครั้งแรก จะมีสอนปรับจักรยานก่อน ประมาณ 15 นาที ครูจะสอนแนะนำอุปกรณ์ทั้งหมด สอนวิธีใส่รองเท้าเข้าที่ปั่นด้วย (ยากสุดละ) วิธีปรับ resistance และเตรียมให้เราหยิบ dumbbell 2 อันมาวางบนที่วางจักรยาน สอนวิธีการวาง position มือบนบาร์จักรยานว่ามีทั้งหมด 4 positions

Absolute Beats Class

พอปรับจักรยานเป็นแล้วก็เริ่มปั่นกันได้เลย! ปิดไฟกันมืดๆปั่นพร้อมเพลงนี่ล่ะ ถ้าใครใส่เสื้อสีสดๆมาคือนีออนเรืองแสงแบบชัดเจนมากค่ะ

คลาสนี้เขาจะไม่ให้เรานั่งปั่นกันค่ะ 80% ของคลาสคือให้ยืนปั่น โดยวิธีการคือ ยืนขึ้น ยื่นก้นออกไปด้านหลังให้มากที่สุด แล้วโน้มตัวไปข้างหน้าปั่น position เดียวกับการ squat เลย แต่ทำบนจักรยานและปั่นไปด้วย ถ้าคนไม่เคยทำมาก่อน รับประกันความเมื่อยแน่นอน! 

แต่ละเพลงที่ปั่นจะคุ้นหูกันทั้งนั้น Sorry – Justin Bieber, This is what you came for – Calvin Harris etc มีการออกท่าออกทาง combo หลายอย่างดีมาก เช่น push up กับบาร์จักรยาน ก้มปั่นแล้วยกแขนซ้ายทีขวาที ก้มปั่นพร้อมเอามือแตะอกสลับกันไปมา ปั่นพร้อมเอียงตัวไปซ้ายและขวา มีช่วงเบรคคือ dumbbell นี่แหละ! ยกขึ้นๆลงๆหลายท่า พร้อมขาที่ปั่นอยู่ มีช่วงให้ปั่นสปีดเร็วๆ พร้อมจังหวะเพลง ยากตรงปั่นให้ทันจังหวะนี่แหละ ครั้งแรก เรามั่วซะมาก ปั่นจังหวะตามใจฉันอยู่ค่ะ55


ชอบ energy ครูสอนที่เขาพยายาม build ดี พูดย้ำตลอดว่า “ถ้าเราคิดว่าทำได้ เราก็ต้องทำได้” “รู้ว่าเมื่อย แต่มันต้องเมื่อยค่ะ ถูกแล้ว!” จะมีช่วงขอเสียงกรี๊ดดังๆ ซึ่งปลดปล่อยดีมากเลย 

ราคา

ถ่ายรูปเก็บมาไว้พอดี เหมือนจะมีโปรโมชั่นเปิดใหม่เดือนนี้ แต่ราคาโหดร้ายใช้ได้ตามมาตรฐาน Absolute แพงกว่าโยคะอีก ถึงแม้ว่าราคานี้จะเหมาเล่นได้ทั้งโยคะ พีลาทีส และ cycling หมดเลยก็เถอะ


ความรู้สึก

  • แปลกดีนะ ใหม่ดี เต้นบนจักรยานจริงๆอะ
  • เขาบอกว่าเป็นคาร์ดิโอ และหลายคนเหงื่อแตกพลั่กมากหลัง 45 นาที แต่สำหรับเรา…ไม่เหนื่อยขนาดนั้นแฮะ ช่วงหลังๆเป็นแบบนี้ตลอดคือออกกำลังกายแบบคลาสจะไม่เหนื่อยเหมือนตอนเทรนกับเทรนเนอร์ตัวเองที่เหงื่อออกและหน้าแดงเป็นลูกตำลึงสุกเลย แต่พอมาออกในคลาสจะมีเหงื่อแค่ซึมๆ ไม่ฟินเท่าที่ควรค่ะ หลังๆติดอยากให้เหงื่อออก เพราะรู้สึกดีกว่ามากๆๆ
  • วันรุ่งขึ้นจะรู้สึกเมื่อยต้นขาและก้นตามปกติ แต่ถ้าไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนอาจจะมีปัญหากับการเดินลงบันได ร้องโอดโอยได้นะคะ
  • สถานที่ที่อัมรินทร์ดีมาก ทุกอย่างใหม่เอี่ยม คงเพราะเพิ่งเปิดมาได้เดือนเดียว
  • ครูสอนน่ารัก พลังงานเต็ม positive energy FTW!
  • ติงอย่างเดียว ราคานี่แหละ!

Advertisements

One Reply to “Review: Rhythm Cycling, Absolute You ”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s